Bản đồ nhà hát

Tư vấn trực tuyến

nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn tổ chức sự kiện
nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn đăng ký lịch diễn

Liên kết website
Đăng nhậpĐÊM NHẠC VINH DANH NHẠC SĨ VĂN CAO 11/7/2015

alt

20 NĂM MỘT CÕI THIÊN THAI

Với các ca sĩ: Họa Mi, Cẩm Vân, NSUT Thanh Thúy, Anh Bằng, 5 Dòng Kẻ, Thùy Dương, Phạm Thu Hà, Thụy Long.

alt

Hai mươi năm sau ngày mất của cố nhạc sĩ Văn Cao, chương trình Sol Vàng tổ chức đêm nhạc tôn vinh người nhạc sĩ tài hoa và vĩ đại của nền âm nhạc Việt Nam.

Theo tiêu chí, Sol Vàng tôn vinh những ca sĩ, nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam và được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Văn Cao là nhạc sĩ đầu tiên được tôn vinh tại chuỗi chương trình Sol Vàng, sau hàng loạt các chương trình trước đó dành cho những giọng ca đi cùng năm tháng. Lý do, vì bên cạnh những giọng ca say đắm lòng người, còn có những nghệ sĩ tài hoa khai sinh những tác phẩm âm nhạc bất hủ, và họ - những nhạc sĩ thầm lặng xứng đáng nhận được tôn vinh từ những người yêu nhạc.

alt

Nói về người bạn của mình, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không tiếc lời khen tặng: “Trong âm nhạc, Văn Cao sáng trọng như một ông hoàng. Trên cánh đồng ca khúc, tôi như một đứa bé ước mơ mặt trời là con diều giấy thả chơi. Âm nhạc của anh Văn là âm nhạc của thần tiên bay bổng. Tôi la đà đi giữa cõi con người. Anh cứ bay và tôi cứ chìm khuất. Bay và chìm trong những thân phận riêng tư...”.

alt

Ca khúc đầu tiên của Văn Cao mang tên Buồn tàn thu, được sáng tác năm ông 16 tuổi. Ca khúc cuối cùng là Mùa xuân đầu tiên khép lại sự nghiệp sáng tác âm nhạc lẫy lừng của ông trên cả hai mảng tình ca và hùng ca.

Trong những sáng tác đầu tiên, nhạc của Văn Cao đậm chất lãng mạn của con người phương Đông với Suối mơ, Thu cô liêu, Cung đàn xưa, Bến xuân, Thiên thai, Trương Chi. Nét thơ mộng trong ca từ hòa quyện với giai điệu du dương, bay bổng giúp cho âm nhạc của Văn Cao trở nên sang trọng khó ai bì kịp. Ca khúc Thiên Thai từng được sử dụng làm nhạc nền cho bộ phim nổi tiếng Người Mỹ trầm lặng.

Với mảng hùng ca, Văn Cao được tôn vinh là “cha đẻ” của hùng ca và trường ca của Việt Nam. Ngoài bài hát nổi tiếng Tiến quân ca được chọn làm quốc ca của nước Việt Nam, người nhạc sĩ tài hoa này còn có một số sáng tác trường tồn theo năm tháng như: Ngày mùa, Tiến về Hà Nội, Trường ca sông Lô, Thăng Long hành khúc ca, Làng tôi, Ca ngợi Hồ chủ tịch… Những ca khúc này đã trở thành những bài hát đỉnh cao của nhạc kháng chiến.

alt

Đêm nhạc Văn Cao chủ đề 20 năm cõi thiên thai gồm 2 phần: Giấc mơ mùa thu và Thiên thai. Theo đạo diễn Đinh Anh Dũng, kết chương trình là ca khúc Thiên thai như một lời tri ân với người nhạc sĩ tài hoa đã về với cõi thiên thai của riêng mình.

Những giọng ca thể hiện những bản tình ca và hùng ca của nhạc sĩ Văn Cao sẽ là Họa Mi, Cẩm Vân, NSUT Thanh Thúy, Anh Bằng, Năm Dòng Kẻ, Phạm Thu Hà, Thụy Long và tốp ca Nhạc viện.

alt

Họa Mi

alt

Cẩm Vân

alt

Thanh Thúy

alt

Anh Bằng

alt

5 Dòng Kẻ

alt

Thùy Dương

alt

Thụy Long

alt

Phạm Thu Hà


ĐẶT VÉ TẠI ĐÂYTin mới hơn:
Tin cũ hơn:


Copyright 2010. Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình Quận 10
Địa chỉ: 240 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10 , Tp. Ho Chi Minh
Điện thoại: 08 38655026 - Fax: 08 38656708 - Email: info@nhahathoabinh.com.vn


Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Copyright 2010. All right servered.
Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php52/var/lib/php/session) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529