Bản đồ nhà hát

Tư vấn trực tuyến

nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn tổ chức sự kiện
nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn đăng ký lịch diễn

Liên kết website
Đăng nhậpHọa Mi - Trở Về Mái Nhà Xưa

alt

alt

KHÁCH MỜI: ca sĩ hải ngoại CHUNG TỬ LƯU – QUỲNH LAN – ca sĩ XUÂN PHÚ
alt
Có một giọng hát chất chứa nhiều kỉ niệm, một giọng hát tự nhiên và đẹp như chính cái nghệ danh đã vận vào người ca sĩ ấy một định mệnh. Đó chính là học trò cưng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ: nữ ca sĩ Hoạ Mi. Tiếng hát của những ngày tháng tươi đẹp, thời vàng son của những giọng ca không tuổi thập niên 70-80 thế kỷ trước sẽ hiện diện trước hàng triệu khán giả yêu nhạc quê nhà trong chương trình Sol Vàng tháng 6 diễn ra vào ngày 13/6/2015 tại Nhà hát Hoà Bình.

Mồ côi cha năm 11 tuổi, Họa Mi vừa đi học vừa bắt đầu đi hát từ năm 15 tuổi để kiếm tiền nuôi mẹ bệnh nhưng chỉ vài năm sau thì mẹ cũng qua đời. Một thân một mình, cô gái nhỏ chăm chỉ học hành và thi đậu vào Trường Quốc Gia Âm Nhạc. Tình cờ, Họa Mi được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khuyến khích trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Chỉ với ca khúc đầu tiên trình diễn ở phòng trà Maxim’s là Đưa em xuống thuyền (Hoàng Thi Thơ), Họa Mi lập tức nổi tiếng và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.
alt
Năm 1976, khi là ca sĩ của đoàn kịch nói Kim Cương, Họa Mi gặp và kết hôn với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc. Chồng mắc bệnh mắt bẩm sinh, thị lực ngày càng kém đi nên đến năm 1988, khi có cơ hội lưu diễn nước ngoài, Họa Mi quyết định ở lại Pháp vì muốn tìm cách chữa bệnh cho chồng. Từ dạo ấy, chị vừa đi hát vừa làm thêm những việc khác để lo cho chồng con. Nhưng cuộc đời trớ trêu, buồn vì không chữa được bệnh, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc trở về Việt Nam, chị ở lại Pháp nuôi ba con nhỏ.

Những sóng gió trong cuộc đời đã khiến cho ca sĩ Hoạ Mi thôi đứng trên sân khấu trong một thời gian dài. Hoạ Mi đã từng có lúc không dám nghe bất kì một bài hát nào vì sợ sẽ rất nhớ sân khấu. Tiếng hát trong và sâu lắng ấy chưa một lần nguội tàn niềm thao thức với âm nhạc. Hoạ Mi tái hôn và chăm lo cho việc kinh doanh để nuôi con, thỉnh thoảng chỉ nhận lời biểu diễn các chương trình ca nhạc lớn tại hải ngoại. Nhưng cái nghệ danh rất đẹp như giấc mơ thuở nào đã thôi thúc tình yêu âm nhạc ấy sống lại một lần nữa. Có lẽ nghiệp hát vẫn chưa dứt với hồng nhan đa đoan này.

Và giọng hát trong veo ở những nốt cao nhưng vẫn đẹp cả nốt trầm, luôn ẩn chứa bên trong một nỗi buồn chưa được giải thoát của Hoạ Mi sẽ một lần nữa cất lên tại quê nhà với niềm hạnh phúc hội ngộ trong liveshow đầu tiên của đời mình xen lẫn những bồi hồi nhớ về thời quá vãng và tin yêu cho tương lai. Ca sĩ Hoạ Mi sẽ lại được hát như ngày đầu chị đến với âm nhạc, hay khoảng thời gian bấp bênh trong hạnh phúc, tất cả đều thật đặc biệt và đáng nhớ dành riêng cho ca sĩ Hoạ Mi trong chương trình lần này.
alt
Sol Vàng - Hoạ Mi sẽ là một trong những chương trình ấn tượng của loạt chương trình nghệ thuật này vì một lẽ, Hoạ Mi không chỉ trở về để hát như một giọng hát huyền thoại được công chúng qua hai thế kỷ yêu mến mà còn kể câu chuyện của một đời nghệ sỹ có nhiều thăng trầm nhất. Cùng với Hoạ Mi sẽ có sự xuất hiện của những ca sĩ khách mời: ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu, Quỳnh Lan, Xuân Phú và một khách mời rất đặc biệt đối với Họa Mi. Ban nhạc Nguyễn Quang và đạo diễn Đinh Anh Dũng cũng trăn trở nhiều để làm sao mang lại không gian âm nhạc mà giọng hát Hoạ Mi có thể cất lên trọn vẹn nhất như chính vẻ mỹ miều, sang trọng mà nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã dành tặng cho tiếng hát này.

Sol Vàng - Hoạ Mi sẽ là những bài hát hay nhất gắn liền với Hoạ Mi như một cách rất riêng mà chị đã chiếm trọn trái tim người yêu nhạc mấy thập niên qua với 4 chương: Những ngày thơ mộng – Trở về mái nhà xưa – Em đi rồi – Hoài cảm. Chương trình sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 13/6/2015 tại Nhà hát Hoà Bình với các khách mời: ca sĩ hải ngoại CHUNG TỬ LƯU – QUỲNH LAN - ca sĩ XUÂN PHÚ
alt
Chung Tử Lưu

alt
Quỳnh Lan

alt

Xuân Phú

ĐẶT VÉ TẠI
ĐÂY

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:


Copyright 2010. Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình Quận 10
Địa chỉ: 240 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10 , Tp. Ho Chi Minh
Điện thoại: 08 38655026 - Fax: 08 38656708 - Email: info@nhahathoabinh.com.vn


Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Copyright 2010. All right servered.
Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php52/var/lib/php/session) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529