Bản đồ nhà hát

Tư vấn trực tuyến

nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn tổ chức sự kiện
nha hat hoa binh nha hat hoa binh
Tư vấn đăng ký lịch diễn

Liên kết website
Đăng nhậpTKVTG 28/3/2015 - Đêm nhạc Phạm Duy - Phạm Đình Chương

alt

Diễn ra vào lúc 19h45 ngày thứ bảy 28/03/2015 tại Nhà hát Hoà Bình.

 Với tiếng hát của danh ca Ý Lan và các ca sĩ khách mời Quang Linh - Xuân Phú.


alt

Được mệnh danh là cây đại thụ trong làng nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Phạm Duy với gia tài hơn 1.000 tác phẩm âm nhạc bao gồm nhiều thể loại khác nhau, nhưng tất cả gói trọn chữ “tình” trong từng giai điệu, câu chữ.

Chiếm phần lớn trong nhạc của Phạm Duy là chữ “tình” trong tình yêu đôi lứa. Khi được hỏi về mối tình thuở ban đầu lưu luyến ấy, ông chia sẻ rằng: "Tình đầu ư, xa lắm rồi. Có ai dám chắc tình nào là tình đầu, tình nào là tình cuối. Tôi cứ yêu, yêu say đắm, yêu trong thơ nhạc mơ mộng, trong sáng. Tình yêu là chất xúc tác để tôi thăng hoa cùng nốt nhạc của mình". Bởi thế nên vô vàn những cảm xúc trong tình yêu được bay bổng trong những nốt nhạc của Phạm Duy, đưa sự thăng hoa ấy vào tâm hồn khán giả.

alt

Nhạc sĩ Phạm Duy

Bên cạnh đó, trải dài những nhạc phẩm của Phạm Duy còn thể hiện cái tình quê hương giản dị, đằm thắm hay những ca khúc đầy tính nhân ái với cuộc đời, con người và kiếp người. Phạm Duy chỉ xem mình là một kẻ viết nhạc, một kẻ du ca, rong ca và chữ “tình” theo trọn con đường âm nhạc của ông đến những phút cuối đời.

Với nhạc sĩ Phạm Đình Chương, kho tàng âm nhạc của ông không nhiều nhưng rất nhiều sáng tác đã đi vào bất tử. Lắng nghe những ca khúc của ông, từ giai điệu hay lời ca đều toát lên một tình cảm sâu sắc, đậm đà và thiết tha. Từ những khúc ca mô tả một cảm xúc cá nhân (Xóm đêm), gợi lại một dĩ vãng (Nửa hồn thương đau), chia sẻ nhịp đập chung của trái tim tập thể hoặc những ca khúc làm thăng hoa ái tình (Mộng dưới hoa).

alt

Nhạc sĩ Phạm Đình Chương

Và đêm nhạc đặc biệt tôn vinh những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy – Phạm Đình Chương sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa tuyệt vời cùng những cảm xúc đan xen qua từng lời ca, giai điệu vượt thời gian mà hai nhạc sĩ đã để lại.

Ca sĩ trong chương trình là danh ca Ý Lan, con gái của danh ca Thái Thanh và cháu của nhạc sĩ Phạm Duy và Phạm Đình Chương. Trong rất nhiều những sáng tác của Phạm Duy, có rất nhiều sáng tác viết về những kỷ niệm có thật giữa nhạc sĩ Phạm Duy, danh ca Thái Thanh, Thái Hằng và gia đình bên ngoại của Ý Lan. Có lẽ vì thế mà với người yêu nhạc, khó có tiếng hát nào đong đầy cảm xúc khi biểu diễn các tác phẩm của Phạm Duy và Phạm Đình Chương hơn Ý Lan, bởi chị chính là một thành viên của gia đình âm nhạc ấy, đã sinh ra và lớn lên cùng những giai điệu tuyệt vời ấy. Và bản thân Ý Lan cũng là người luôn đau đáu trăn trở, giữ gìn, tôn vinh những giá trị bất tử trong kho tàng âm nhạc của hai người nhạc sĩ tài hoa này.

alt

Danh ca Ý Lan

Khách mời của đêm nhạc là ca sĩ Quang Linh và Xuân Phú. Đối với nhạc sĩ Phạm Duy, Quang Linh là phát hiện thú vị của ông trong quá trình đi tìm người hát những ca khúc cho mình. Ông bảo chưa ai hát Quê NghèoBà mẹ quê hay hơn nam ca sĩ gốc Huế, ông kì vọng nhiều ở giọng ca này khi thể hiện những bài hát có gốc dân ca cổ truyền. Chàng ca sĩ xứ sở sương mù Xuân Phú, với giọng hát đẹp, ấm áp và đầy sâu lắng sẽ ru hồn khán giả với những bài tình của Phạm Duy.

alt

Ca sĩ Quang Linh

alt

Ca sĩ Xuân Phú

Đêm nhạc Phạm Duy – Phạm Đình Chương được chăm chút từ cách chọn bài hát, hòa âm và biểu diễn để mang đến một không gian âm nhạc sang trọng, sâu lắng và đầy cảm xúc. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 28/3/2015 tại nhà hát Hoà Bình, trân trọng kính mời quý khán giả đón xem.

Vé đang bán tại: Jet studio – 658 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, Tp. HCM

Nhà hát Hoà Bình – 240-242 đường 3/2, Quận 10, Tp. HCM


Điện thoại đặt vé: 093 4444 288

ĐT VÉ TI ĐÂY


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:


Copyright 2010. Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình Quận 10
Địa chỉ: 240 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10 , Tp. Ho Chi Minh
Điện thoại: 08 38655026 - Fax: 08 38656708 - Email: info@nhahathoabinh.com.vn


Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Copyright 2010. All right servered.
Bản quyền thuộc TTVH Hòa Bình.


Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529

Warning: session_write_close() [function.session-write-close]: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/opt/alt/php52/var/lib/php/session) in /home/nhathath/public_html/libraries/joomla/session/session.php on line 529